Đặc sản Nam Định

[Đặc sản Nam Định][bsummary]

Gạo tám thơm

[Gạo tám thơm][bsummary]

Gạo nếp

[Gạo nếp][bsummary]

Gạo tẻ

[Gạo tẻ][bsummary]

Các loại gạo khác

[Các loại gạo khác][bigposts]

Hỏi đáp

[Hỏi đáp][bsummary]

Tin tức

[Tin tức][bsummary]

Sản phẩm ưa dùng

[Sản phẩm ưa dùng][bsummary]

Gạo nguyên cám là gì?

Gạo nguyên cám hay còn gọi là gạo nguyên chất bao gồm nhiều dưỡng chất như vitamin B, Protein...tốt cho sức khỏe.

Gạo nguyên cám là gì?
Gạo nguyên cám là gì?

Gạo nguyên cám là gì?

Dạo gần đây, có 1 anh khách ở Hoàng Mai gọi điện đến cho mình mua 10kg gạo tám Hải Hậu. Anh có nói với mình rằng mua gạo ngoài cửa hàng hạt gạo trắng mướt, đẹp hạt và đánh bóng không đảm bảo cho sức khỏe cũng như gia đình. Vì vậy, anh muốn mua loại gạo còn nguyên cám để ăn.
Vâng đúng như vậy, nếu bạn là nhà tiêu dùng thông thái việc đầu tiên bạn muốn lựa chọn mua được thực phẩm sạch cho gia đình mình để đảm bảo sức khỏe. Và gạo nguyên cám sẽ có nhiều dưỡng chất và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với gạo xát trắng và đánh bóng.
  • Gạo nguyên cám là loại gạo khi vừa gặt xong, chỉ tiến hành xay tuốt trấu không qua khâu đánh bóng và làm trắng hạt gạo. Điều này giúp hạt gạo giữ lại được lớp vỏ cám quý giá. 
  • Khách hàng có biết rằng lớp vỏ cám của gạo chứa rất nhiều vitamin B1 cũng như nhiều chất dinh dưỡng và vi lượng khác. Đặc biệt, gạo nguyên cám có chứa anthocyanin: chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng kháng viêm, giảm cholesterol xấu, ngăn xơ vữa động mạch, chống tiểu đường…
  • Quá trình đánh bóng và làm trắng gạo đã phá huỷ 67% lượng vitamin B3, 80% lượng B1, 90% lượng B6, 50% lượng mangan, 50% lượng phốtpho, 60% lượng sắt & tất cả lượng chất xơ, axit béo cần thiết. Chỉ vì muốn nhìn thấy hạt gạo trắng tinh tươm mà vô tình chúng ta đã bỏ qua nguồn dinh dưỡng quý giá từ lớp vỏ cám trắng.

Cấu tạo của hạt lúa và tạo nên gạo nguyên cám


  • Vỏ trấu là vỏ ngoài cùng của hạt lúa bao bọc và chiếm 20% khối lượng.
  • Lớp tiếp theo bao phủ phía ngoài cùng hạt gạo là lớp vỏ mỏng có màu hồng hoặc đỏ hay nói cách khác nó gọi là cám chiếm từ 7-8% khối lượng, bên trong gồm những tế bào diệp lục. 
  • Khi xay xát dù nhẹ, lớp này cũng bong hoàn toàn thành cám.
Hạt gạo qua 1 lớp vỏ trấu
  • Lớp chứa đựng nhiều protein và lipid. Tùy theo mức độ xay xát mà hạt gạo mất hoàn toàn hay một phần. 
  • Phôi của hạt: Chứa rất nhiều các loại men (enzym), vitamin, chất khoáng, protein, lipid… và hầu như không có tinh bột. Dù xay xát ở mức vừa phải thì phôi cũng bị bong ra theo cám, làm cho hạt gạo bị khuyết một đầu. 
  • Cuối cùng là hạt gạo bên trong chiếm 70% khối lượng còn lại.

Quy trình sản xuất gạo nguyên cám

Nếu bạn là người sinh ra tại miền quê đặc biệt nếu xuất thân từ gia đình nông dân trồng lúa chắc chắn bạn sẽ biết được quy trình sản xuất gạo nguyên cám là như thế nào?
Bước 1: Gieo mạ và trồng lúa nước
Bước 2: Khi lúa chín, người nông dân trên quê hương Hải Hậu sẽ gặt lúa trên cánh đồng sau đó dùng máy thuốt lúa để phân loại thóc và rơm.
Bước 3: Sau đó, người dân sẽ phơi thóc đến khi hạt lúa săn chắc lại
Bước 4: Khi thóc săn lại thì người nông dân bắt đầu xay xát trên máy xát để tách bỏ lớp trấu từ hạt gạo rồi để ra được hạt gạo ăn cơm thì họ sẽ xay xát lần 2 để tách bỏ hoàn toàn lớp trấu trên gạo đi.

Cách nhận biết gạo nguyên cám và gạo đánh bóng

Thực chất để nhận biết gạo nguyên cám và gạo đánh bóng cực kỳ đơn giản. Chúng ta sẽ làm 1 phép so sánh dưới đây nhé:

Đối với gạo nguyên cám (nguyên chất)

Với hạt gạo nguyên cám hay còn gọi là nguyên chất khi bạn mua gạo trực tiếp hoặc đúng cửa hàng gạo quê thì bạn để ý giúp mình rằng lúc vo gạo nhé. Khi bạn vo gạo nước đâu bạn sẽ thấy nước gạo có màu trắng đục thì bạn biết ngay đây là gạo còn nguyên lớp vỏ cám và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Đối với gạo đánh bóng 

Cũng nhìn trực quan lúc bạn vo gạo bạn sẽ nhận thấy rằng khi vo gạo nước gạo có màu trong vắt không đục thì đó là gạo đã bị đánh bóng và không còn lớp vỏ cám bên ngoài đọng lại.

Đối với gạo tạo hương thơm thì sao? 

Thực chất có 1 ngày mình đưa gạo nhà mình lên cho 1 anh khách ở Tây Hồ thử. Anh đưa gạo nhà mình lên ngửi và cho rằng gạo nhà mình dùng hóa chất phẩm màu. Thực chất, nếu ở Hà Nội chắc chắn các cửa hàng gạo, đại lý gạo sẽ sử dụng và tẩm hóa chất để tạo mùi thơm.
Nhưng nói thật ở quê mình thì nếu có sử dụng hóa chất thì cũng chỉ dùng là tám để cho vào gạo tạo mùi thơm. Mà nói thật lá tám quê mình cực kỳ đắt với giá 80.000đ/kg thì làm gì có tiền mà mua về trà xát vào gạo.
Vì vậy, nếu các bạn cho rằng gạo nhà mình thơm là do ướp là tám thì bạn có thể để ý:
Khi vo gạo, bạn để ý lần vo gạo đầu tiên nếu nước có màu trắng xanh thì chắc chắn gạo đó đã nhuộm lá tám. Còn nếu nước vo gạo màu trắng đục là gạo xay xát mộc, nguyên chất không hóa chất phẩm màu. 

Gạo nguyên cám gồm mấy loại?

Hiện nay, Đại lý gạo ngon Hải Hậu cung cấp chủ yếu là các sản phẩm gạo quê hương nguyên chất, không pha tạp, không hóa chất, không phẩm màu và xay xát trực tiếp từ quê gửi lên hàng tuần. Chúng tôi đang bán chủ yếu các loại gạo:
  • Gạo tám thơm Hải Hậu (3 tháng)
  • Gạo tám tơm vô cơ (gạo mọc tự nhiên, không phun thuốc)
  • Gạo tám xoan Hải Hậu
  • Gạo BC
  • Gạo tạp dao
  • Gạo nếp lai (nếp ốc)
  • Gạo nếp cái hoa vàng (nếp bắc)
Đây là những loại gạo chủ yếu được trồng trên cánh đồng quê hương Hải Hậu - Quê lúa của chúng tôi. Tất cả những loại gạo này chúng tôi đều thu mua trên cánh đồng quê Hải Hậu và xay xát máy nhà chuyển lên Hà Nội để bán.
Lưu ý: Gạo nguyên cám là loại gạo mộc, thô sơ, không đánh bóng nên hạt gạo không được bóng đẹp như các loại gạo ngoài chợ chỉ để được 2 tháng. Gạo đánh bóng, dùng hóa chất bảo quản để được 1 năm.

Mua gạo nguyên cám ở đâu?

Bạn muốn ăn gạo nguyên cám, giàu chất dinh dưỡng không?
Bạn muốn bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân của bạn?
  • Để mua được gạo nguyên cám, chuẩn thì cách tốt nhất bạn có thể nhờ người thân ở quê gửi gạo lên. Như thế sẽ yên tâm và đảm bảo cả về chất lượng và số lượng.
  • Hoặc nếu không nhờ được người thân bạn có thể đến với Siêu thị gạo ngon Hải Hậu chúng tôi sẽ mang sản phẩm gạo quê Hải Hậu đến tận tay người tiêu dùng vì 1 sức khỏe cho cộng đồng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0946.779.264 các bạn nhé để sở hữu loại gạo nguyên cám, không phẩm màu, không hóa chất.

Cách thức mua gạo nguyên cám nhanh, tiện, lợi

Tại website: www.gaoquehaihau.com chúng tôi cung cấp bán gạo nguyên chất (nguyên cám) cho tất cả các khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và 63 tỉnh thành trên cả nước.
Tại Hà Nội chúng tôi sẽ Freeship cho các gia đình tại quận Hoàng Mai.
Đối với các quận: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Tây Hồ chúng tôi sẽ tính phí ship theo số km (tùy theo độ xa gần).
Đối với 17 huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa chúng tôi sẽ gửi xe cho khách theo các xe khách (chưa tính phí vận chuyển)

Mua gạo nguyên cám thông qua điện thoại

Để trực tiếp mua gạo nguyên cám các bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại cho chúng tôi qua  số điện thoại sau:

0946.779.264


Lưu ý: cung cấp tên, địa chỉ, số điện thoại người mua, số lượng? chúng tôi sẽ Ship tận nơi cho các bạn, khi nào các bạn nhận hàng rồi mới thanh toán nha.

Mua gạo nguyên cám thông qua Fanpage

Ngoài ra, nếu bạn hay Online thì bạn có thể trực tiếp inbox qua Fapage, Facebook của Gạo quê Hải Hậu để được hỗ trợ và mua hàng nhanh nhất:

Bài viết liên quan


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
Đại Lý Mua Bán Gạo Ngon Hải Hậu
Cơ sở 1: Hải Long, Hải Hậu, Nam Định
Cơ sở 2: Số 10 - TT4.1, Khu đô thị Ao Sào, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: muabangaohaihau@gmail.com
Hotline: 094 677 9264 - 0987.836.969

Tag: Gao nguyen cam, Gao nguyen chat, Gao moc, gao khong hoa chat, gao nguyen cam hai hau, gao nguyen chat hai hau


Tìm hiểu dịch vụ gạo ngon Hải Hậu


http://www.gaoquehaihau.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét